แจ๊ค จับติ้วเจอมือ 5 สนุ๊กเกอร์โลก 2013 วันที่ 23-24 เม.ย.
        “แจ๊ค สระบุรี” ศึกหนัก จับติ้วสนุกเกอร์โลก ชน “สตีเฟน แม็คไกวร์” มือ 5 ของโลก ลงดวลคิว 23-24 เม.ย.นี้ “คิวทอง” รับเป็นรองทุกด้าน กำชับให้แทงด้วยความมั่นใจ ตามสไตล์ของตัวเอง แอบลุ้นมีเซอร์ไพร้ส์ เผย สถิติเจอกัน 1 ครั้ง “แจ๊ค” เป็นฝ่ายซิวชัย ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “เบทแฟร์ เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013” รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ นั้น

       ล่าสุด สมาคมสนุกเกอร์อาชีพโลก ได้ทำการจับสลากประกบคู่รอบ 32 คนสุดท้ายออกมาแล้ว ปรากฏว่า “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง นักสอยคิวเจ้าของแชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสอยคิวคนที่ 3 ของไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ล อยู่ในสายล่าง จะดวลคิวกับ สตีเฟน แม็คไกวร์ มือ 5 ของโลก และมือวางอันดับ 6 ของรายการชาวสกอตแลนด์ โดยจะแข่งขันระบบ 10 ใน 19 เฟรม

       ช่วงเซสชั่นแรก 9 เฟรม วันที่ 23 เม.ย.นี้ และเซสชั่นที่ 2 อีก 10 เฟรม วันที่ 24 เม.ย. หาก แจ๊ค เข้ารอบไปได้ จะเข้าไปดวลกับผู้ชนะระหว่าง “จรวดทางเรียบ” มาร์ค วิลเลี่ยมส์ อดีตแชมป์โลกชาวเวลส์ หรือ ไมเคิล ไวท์ สำหรับคู่นี้เคยเจอกันมา 1 ครั้ง ในรายการ “เดอะ อเล็กซ์ ฮิกกินส์ อินเตอรืเนชั่นแนล โทรฟี่/เพลย์เยอร์ส ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” รอบ 3 เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ปี ค.ศ.2011 ปรากฏว่า แจ๊ค คว้าชัย 4-2 เฟรม

       ทางด้าน “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ไม่ว่าเจอใครก็หนักทั้งนั้น เนื่องจากเกมชิงแชมป์โลกไม่ได้มีหมูมาให้เชือด เสียดายตรงที่ว่า แจ๊ค จับสลากโชคไม่ดีเจอต้นๆไปหน่อย ถ้าเจอมือ 11-16 จะเบากว่านี้เยอะ ซึ่งก็ต้องยอมรับในการเล่นของ แม็คไกวร์ ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน แจ๊คเป็นรองทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของฝีมือ ความชำนาญเกม การเข้าเบรก เราเป็นรองทุกมุม เพียงแต่ว่าจุดอ่อนแม็คไกวร์คือเป็นคนใจร้อนขี้โมโหหงุดหงิด หากแทงไม่ได้ดั่งใจไม้สองไม้ก็จะละเลงทันที ซึ่งแจ๊คเพิ่งโทรศัพท์กลับมาหาเมื่อวานนี้ตนก็ได้กำชับว่าให้เล่นอย่าง มั่นใจที่สุด เป็นธรรมชาติของเราให้ได้มากที่สุด หากทำได้ดีที่สุดแล้ว ผลจะออกมาอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องก็หวังว่า แจ๊ค จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้สำเร็จ

       สรุปผลการประกบคู่สนุกเกอร์โลก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบ 32 คน มีดังนี้ สายบน รอนนี โอซุลลิแวน-มาร์คัส แคมป์เบลล์, อลิสเตอร์ คาร์เตอร์-เบน วูลลาสตัน, สจ๊วร์ต บิงแฮม-แซม แบร์ด, จอห์น ฮิกกินส์-มาร์ค เดวิส, ฌอน เมอร์ฟีย์-มาร์ติน กูลด์, แกรม ด็อตต์-ปีเตอร์ เอ็บดอน, แมทธิว สตีเวนส์-มาร์โก้ ฟู, จัดด์ ทรัมป์-โดมินิค เดล, สายล่าง นีลโรเบิร์ตสัน-โรเบิร์ต มิลกินส์, ริกกี้ วอลเด้น-ไมเคิลโฮลท์, มาร์ค วิลเลียมส์-ไมเคิล ไวท์, สตีเฟน แม็คไกวร์-แจ๊ค สระบุรี, มาร์ค อัลเลน-มาร์ค คิง, ติง จุ้น ฮุย-อลัน แม็คมานัส, แบร์รี ฮอว์กินส์-แจ๊ค ลิซอวสกี, มาร์ค เซลบี-แมทธิว เซลท์

ขอบคุณข้อมูลจาก : chiangmainews.co.th

....
   


 
  อัปเดท อื่นๆ    
คว้าแชมป์
โลหิตชุบชีวี
“ฟูราม่า” ชวนชิม “สลัดเรดโอ๊คกับล่าทูน่า”
คุมทำแผน
ร้อยดวงใจ
หนังดีน่าดูสัปดาห์นี้ Tomorrowland ผจญภัยแ
ช่วยเนปาล
เพลิงพิโรธ
เอไอเอส จัดหนัก! มอบโชคทองมูลค่ากว่า 18.5
เปิดโครงการ
เร่งพัฒนา ลำไยไทย บุกตลาดโลก
หนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ “สโนโดม” สวนสัตว์
ฉลองเปิดช๊อป
รุมกินโต๊ะ
ทำบุญ
เตรียมดันกิจกรรม ”ไมซ์” ท่องเที่ยวเมืองสาม
ไทยจับมือกับพม่า-สกัดยาเสพติด-ลอบผ่านชายแด
เตือนเห็ดพิษ กินแล้วอาจถึงตาย
 

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน


ชื่อ:
ความคิดเห็น:
 
ไฟล์รูปประกอบ: (ไม่เกิน 150kb jpg, gif, png)
คลิปวีดีโอ: ใส่ URL ของไฟล์ youtube
ยืนยันรหัสโพส *
  

 
จำนวนการเข้าชมทั้งหมด
จำนวนการเข้าชมเมื่อวานนี้
จำนวนการเข้าชมอาทิตย์ที่ผ่านมา