แจ๊ค จับติ้วเจอมือ 5 สนุ๊กเกอร์โลก 2013 วันที่ 23-24 เม.ย.
        “แจ๊ค สระบุรี” ศึกหนัก จับติ้วสนุกเกอร์โลก ชน “สตีเฟน แม็คไกวร์” มือ 5 ของโลก ลงดวลคิว 23-24 เม.ย.นี้ “คิวทอง” รับเป็นรองทุกด้าน กำชับให้แทงด้วยความมั่นใจ ตามสไตล์ของตัวเอง แอบลุ้นมีเซอร์ไพร้ส์ เผย สถิติเจอกัน 1 ครั้ง “แจ๊ค” เป็นฝ่ายซิวชัย ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “เบทแฟร์ เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013” รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ นั้น

       ล่าสุด สมาคมสนุกเกอร์อาชีพโลก ได้ทำการจับสลากประกบคู่รอบ 32 คนสุดท้ายออกมาแล้ว ปรากฏว่า “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง นักสอยคิวเจ้าของแชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสอยคิวคนที่ 3 ของไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ล อยู่ในสายล่าง จะดวลคิวกับ สตีเฟน แม็คไกวร์ มือ 5 ของโลก และมือวางอันดับ 6 ของรายการชาวสกอตแลนด์ โดยจะแข่งขันระบบ 10 ใน 19 เฟรม

       ช่วงเซสชั่นแรก 9 เฟรม วันที่ 23 เม.ย.นี้ และเซสชั่นที่ 2 อีก 10 เฟรม วันที่ 24 เม.ย. หาก แจ๊ค เข้ารอบไปได้ จะเข้าไปดวลกับผู้ชนะระหว่าง “จรวดทางเรียบ” มาร์ค วิลเลี่ยมส์ อดีตแชมป์โลกชาวเวลส์ หรือ ไมเคิล ไวท์ สำหรับคู่นี้เคยเจอกันมา 1 ครั้ง ในรายการ “เดอะ อเล็กซ์ ฮิกกินส์ อินเตอรืเนชั่นแนล โทรฟี่/เพลย์เยอร์ส ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” รอบ 3 เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ปี ค.ศ.2011 ปรากฏว่า แจ๊ค คว้าชัย 4-2 เฟรม

       ทางด้าน “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ไม่ว่าเจอใครก็หนักทั้งนั้น เนื่องจากเกมชิงแชมป์โลกไม่ได้มีหมูมาให้เชือด เสียดายตรงที่ว่า แจ๊ค จับสลากโชคไม่ดีเจอต้นๆไปหน่อย ถ้าเจอมือ 11-16 จะเบากว่านี้เยอะ ซึ่งก็ต้องยอมรับในการเล่นของ แม็คไกวร์ ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน แจ๊คเป็นรองทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของฝีมือ ความชำนาญเกม การเข้าเบรก เราเป็นรองทุกมุม เพียงแต่ว่าจุดอ่อนแม็คไกวร์คือเป็นคนใจร้อนขี้โมโหหงุดหงิด หากแทงไม่ได้ดั่งใจไม้สองไม้ก็จะละเลงทันที ซึ่งแจ๊คเพิ่งโทรศัพท์กลับมาหาเมื่อวานนี้ตนก็ได้กำชับว่าให้เล่นอย่าง มั่นใจที่สุด เป็นธรรมชาติของเราให้ได้มากที่สุด หากทำได้ดีที่สุดแล้ว ผลจะออกมาอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องก็หวังว่า แจ๊ค จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้สำเร็จ

       สรุปผลการประกบคู่สนุกเกอร์โลก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบ 32 คน มีดังนี้ สายบน รอนนี โอซุลลิแวน-มาร์คัส แคมป์เบลล์, อลิสเตอร์ คาร์เตอร์-เบน วูลลาสตัน, สจ๊วร์ต บิงแฮม-แซม แบร์ด, จอห์น ฮิกกินส์-มาร์ค เดวิส, ฌอน เมอร์ฟีย์-มาร์ติน กูลด์, แกรม ด็อตต์-ปีเตอร์ เอ็บดอน, แมทธิว สตีเวนส์-มาร์โก้ ฟู, จัดด์ ทรัมป์-โดมินิค เดล, สายล่าง นีลโรเบิร์ตสัน-โรเบิร์ต มิลกินส์, ริกกี้ วอลเด้น-ไมเคิลโฮลท์, มาร์ค วิลเลียมส์-ไมเคิล ไวท์, สตีเฟน แม็คไกวร์-แจ๊ค สระบุรี, มาร์ค อัลเลน-มาร์ค คิง, ติง จุ้น ฮุย-อลัน แม็คมานัส, แบร์รี ฮอว์กินส์-แจ๊ค ลิซอวสกี, มาร์ค เซลบี-แมทธิว เซลท์

ขอบคุณข้อมูลจาก : chiangmainews.co.th

....
   


 
  อัปเดท อื่นๆ    
เลื่อนคอนเสิร์ต
“โฮสเทล”มาแรงต่อเนื่อง ขยายตัวในเมืองท่องเ
'เดอะกู๊ดวิว' ชวนแซบปากกับ “ยำแซลมอน”
ก่อนไป
ประชุม
ไวท์เฮ้าส์ ชวนมาสนุกกับ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์”
เพิ่มความอบอุ่น
น้ำปิงแห้ง
เปิดกีฬา
เอไอเอส เตรียมพร้อมเครือข่ายปีใหม่ ทั้ง AI
จัดหางานเชียงใหม่ เดินหน้าสร้างอาชีพ
กู่เสือคัพ
เทศกาลของขวัญ
เดินหน้าระบบ ขนส่งน้ำมันทางท่อ มายังภาคเหน
ปฐมนิเทศ
สัมมนา
เริ่มรณรงค์
ตรวจเข้มส่งท้าย
 

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน


ชื่อ:
ความคิดเห็น:
 
ไฟล์รูปประกอบ: (ไม่เกิน 150kb jpg, gif, png)
คลิปวีดีโอ: ใส่ URL ของไฟล์ youtube
ยืนยันรหัสโพส *
  

 
จำนวนการเข้าชมทั้งหมด
จำนวนการเข้าชมเมื่อวานนี้
จำนวนการเข้าชมอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
เชียงใหม่วาไรตี้มีเดีย 189/128 หมู่ 6 ถ.เชียงใหม่-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290 โทร.08 1716 9695 โทรสาร.0 5208 9387 อีเมล์ cmv_media@hotmail.com
Chiangmai Variety Media 189/128 Mu 6 Chiangmai-Phrao Rd.Nongharn Sansai Chiangmai 50290 Tel :081716 9695 Fax :0 5208 9387 Email :cmv_media@hotmail.com