แจ๊ค จับติ้วเจอมือ 5 สนุ๊กเกอร์โลก 2013 วันที่ 23-24 เม.ย.
        “แจ๊ค สระบุรี” ศึกหนัก จับติ้วสนุกเกอร์โลก ชน “สตีเฟน แม็คไกวร์” มือ 5 ของโลก ลงดวลคิว 23-24 เม.ย.นี้ “คิวทอง” รับเป็นรองทุกด้าน กำชับให้แทงด้วยความมั่นใจ ตามสไตล์ของตัวเอง แอบลุ้นมีเซอร์ไพร้ส์ เผย สถิติเจอกัน 1 ครั้ง “แจ๊ค” เป็นฝ่ายซิวชัย ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “เบทแฟร์ เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013” รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ นั้น

       ล่าสุด สมาคมสนุกเกอร์อาชีพโลก ได้ทำการจับสลากประกบคู่รอบ 32 คนสุดท้ายออกมาแล้ว ปรากฏว่า “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง นักสอยคิวเจ้าของแชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสอยคิวคนที่ 3 ของไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ล อยู่ในสายล่าง จะดวลคิวกับ สตีเฟน แม็คไกวร์ มือ 5 ของโลก และมือวางอันดับ 6 ของรายการชาวสกอตแลนด์ โดยจะแข่งขันระบบ 10 ใน 19 เฟรม

       ช่วงเซสชั่นแรก 9 เฟรม วันที่ 23 เม.ย.นี้ และเซสชั่นที่ 2 อีก 10 เฟรม วันที่ 24 เม.ย. หาก แจ๊ค เข้ารอบไปได้ จะเข้าไปดวลกับผู้ชนะระหว่าง “จรวดทางเรียบ” มาร์ค วิลเลี่ยมส์ อดีตแชมป์โลกชาวเวลส์ หรือ ไมเคิล ไวท์ สำหรับคู่นี้เคยเจอกันมา 1 ครั้ง ในรายการ “เดอะ อเล็กซ์ ฮิกกินส์ อินเตอรืเนชั่นแนล โทรฟี่/เพลย์เยอร์ส ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” รอบ 3 เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ปี ค.ศ.2011 ปรากฏว่า แจ๊ค คว้าชัย 4-2 เฟรม

       ทางด้าน “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ไม่ว่าเจอใครก็หนักทั้งนั้น เนื่องจากเกมชิงแชมป์โลกไม่ได้มีหมูมาให้เชือด เสียดายตรงที่ว่า แจ๊ค จับสลากโชคไม่ดีเจอต้นๆไปหน่อย ถ้าเจอมือ 11-16 จะเบากว่านี้เยอะ ซึ่งก็ต้องยอมรับในการเล่นของ แม็คไกวร์ ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน แจ๊คเป็นรองทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของฝีมือ ความชำนาญเกม การเข้าเบรก เราเป็นรองทุกมุม เพียงแต่ว่าจุดอ่อนแม็คไกวร์คือเป็นคนใจร้อนขี้โมโหหงุดหงิด หากแทงไม่ได้ดั่งใจไม้สองไม้ก็จะละเลงทันที ซึ่งแจ๊คเพิ่งโทรศัพท์กลับมาหาเมื่อวานนี้ตนก็ได้กำชับว่าให้เล่นอย่าง มั่นใจที่สุด เป็นธรรมชาติของเราให้ได้มากที่สุด หากทำได้ดีที่สุดแล้ว ผลจะออกมาอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องก็หวังว่า แจ๊ค จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้สำเร็จ

       สรุปผลการประกบคู่สนุกเกอร์โลก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบ 32 คน มีดังนี้ สายบน รอนนี โอซุลลิแวน-มาร์คัส แคมป์เบลล์, อลิสเตอร์ คาร์เตอร์-เบน วูลลาสตัน, สจ๊วร์ต บิงแฮม-แซม แบร์ด, จอห์น ฮิกกินส์-มาร์ค เดวิส, ฌอน เมอร์ฟีย์-มาร์ติน กูลด์, แกรม ด็อตต์-ปีเตอร์ เอ็บดอน, แมทธิว สตีเวนส์-มาร์โก้ ฟู, จัดด์ ทรัมป์-โดมินิค เดล, สายล่าง นีลโรเบิร์ตสัน-โรเบิร์ต มิลกินส์, ริกกี้ วอลเด้น-ไมเคิลโฮลท์, มาร์ค วิลเลียมส์-ไมเคิล ไวท์, สตีเฟน แม็คไกวร์-แจ๊ค สระบุรี, มาร์ค อัลเลน-มาร์ค คิง, ติง จุ้น ฮุย-อลัน แม็คมานัส, แบร์รี ฮอว์กินส์-แจ๊ค ลิซอวสกี, มาร์ค เซลบี-แมทธิว เซลท์

ขอบคุณข้อมูลจาก : chiangmainews.co.th

....
   


 
  อัปเดท อื่นๆ    
ส้มสายน้ำผึ้งราคาพุ่ง! คนแห่ซื้อเป็นของฝาก
เตรียมพร้อม
วิทยาลัยนาฏศิลป เชียงใหม่ ชวนชมการแสดงละคร
เทศกาลบัวตองบาน ดนตรีกลางทุ่ง 2558
อบรม
ปริญญาบัตร
รวบคากระท่อม
ตกตึกดับ
อิมพีเรียลแม่ปิง ชวนลิ้มรส “ติ่มซำ”
“เอไอเอส – ดีแทค – ทรูมูฟ เอช” รวมพลัง ขยา
สว่างไสว
เชิญชมละครเวที “รัก(ทะ)ลวงตา” ที่กาดสตูดิโ
หอการค้า ชม. หนุนเปิด ด่านหลักแต่ง-กิ่วผาว
จอบแรกดอยสุเทพ
เซ็นทรัลแอร์พอร์ต ชวนสนุกกับ Comic party
ฝรั่งซ่า
ร่วมลงนาม
แชมป์ 10 ขวบ
 

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน


ชื่อ:
ความคิดเห็น:
 
ไฟล์รูปประกอบ: (ไม่เกิน 150kb jpg, gif, png)
คลิปวีดีโอ: ใส่ URL ของไฟล์ youtube
ยืนยันรหัสโพส *
  

 
จำนวนการเข้าชมทั้งหมด
จำนวนการเข้าชมเมื่อวานนี้
จำนวนการเข้าชมอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
เชียงใหม่วาไรตี้มีเดีย 189/128 หมู่ 6 ถ.เชียงใหม่-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290 โทร.08 1716 9695 โทรสาร.0 5208 9387 อีเมล์ cmv_media@hotmail.com
Chiangmai Variety Media 189/128 Mu 6 Chiangmai-Phrao Rd.Nongharn Sansai Chiangmai 50290 Tel :081716 9695 Fax :0 5208 9387 Email :cmv_media@hotmail.com