เอไอเอสจัดงานแนะแนวว่าที่บัณฑิต ก้าวสู่วัยทำงานที่สดใส
 

 


เตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้แก่นักศึกษาปี 4 ภาคเหนือ

 

เอไอเอสจัดงาน  “เอไอเอส แนะแนวว่าที่บัณฑิต ก้าวสู่วัยทำงานที่สดใส”  สัญจรทั่วประเทศต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 4 เผยเทคนิค การเตรียมความพร้อม ในการสมัครงาน และ สัมภาษณ์งานให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาคเหนือ ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทดลองสัมภาษณ์งานจริงเพื่อรับคำแนะนำไปปรับปรุงและพัฒนาตนเองเพิ่มความสำเร็จในการได้งานทำ  
ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากนักศึกษาในภาคเหนือ

นายดุลยเดช ชินวัตร  ผู้อำนวยการสำนักปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส  กล่าวว่า  บริษัทฯได้จัดกิจกรรม “เอไอเอส แนะแนวว่าที่บัณฑิต ก้าวสู่วัยทำงานที่สดใส”ขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับบัณฑิตที่จะสำเร็จการศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยที่มีเป้าหมายจะประกอบอาชีพกับองค์กรต่างๆ ซึ่งทุกวันนี้การแข่งขันที่จะได้งานนั้นสูงขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นวิชาชีพหรือตำแหน่งงานใด ทั้งนี้ในฐานะที่เอไอเอสเป็นองค์กรที่มีประสบการณ์ในการคัดเลือกและสรรหาบุคลากรเข้ามาทำงานกับบริษัทเป็นจำนวนมาก และติดตามข้อมูลความต้องการของตลาดแรงงานในกลุ่มวิชาชีพต่างๆอยู่เสมอ ดังนั้นบริษัทฯจึงต้องการมาถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีอยู่เพื่อเป็นแนวทางให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้สร้างความพร้อมให้กับตนเองก่อนไปสมัครงานและพัฒนาตนเองให้มีคุณสมบัติต่างๆสอดคล้องกับความต้องการขององค์กรต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนในปัจจุบัน 

โดยกิจกรรมนี้ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2550 เฉพาะในกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากนักศึกษาเป็นจำนวนมาก  ต่อมาในปี 2551ทางบริษัทฯจึงได้สานต่อโครงการดังกล่าวและขยายไปทั่;ประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในต่างจังหวัดได้ร่วมกิจกรรมนี้และในปี 2554 นี้ 
เอไอเอสจึงได้จัดกิจกรรมนี้ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาในภาคเหนือด้วย โดยจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

“การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นปีที่ 4 แล้ว เรามั่นใจว่านักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ได้เข้าร่วมงานในวันนี้จะได้รับสิ่งที่เป็นประโยชน์มากมายเพื่อใช้ในการสมัครงาน เฉกเช่นเดียวกับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ใน 3 รุ่นที่แล้วมา เพราะในช่วงเวลาก่อนที่จะสำเร็จการศึกษานี้ นักศึกษาจะได้นำความรู้ไปใช้ปรับปรุงและพัฒนาตนเองให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน โดยวิทยากรของเอไอเอสซึ่งเป็นผู้ที่ทำการคัดเลือกและสรรหาบุคลากรได้มาให้ความรู้และเคล็ดลับในการเตรียมตัวก่อนไปสมัครงานการกรอกใบสมัครงานอย่างสร้างสรรค์ การเขียนประวัติส่วนตัวที่มีประสิทธิภาพ การแต่งกายและบุคลิกภาพในการไปสมัครงาน การสัมภาษณ์งานที่ทำให้ผู้สัมภาษณ์ประทับใจ รวมถึงแนะนำแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับงานต่างๆ และสิ่งที่ผู้สมัครงานควรทำและสิ่งที่ไม่ควรทำ พร้อมกับนำเสนอตัวอย่างการสัมภาษณ์งานจริงให้เห็นถึงข้อดีข้อเสียและสิ่งที่ควรปรับปรุง และได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้ารับการทดสอบการสัมภาษณ์งานจำลองเพื่อรับคำแนะนำไปพัฒนาตนเองต่อไป โดยเรามุ่งหวังที่จะให้ทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากกิจกรรมนี้ไปใช้ประโยชน์ได้จริงและสามารถเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการได้งานทำมากขึ้น เพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมในการเข้าสู่โลกแห่งการทำงานอย่างมั่นใจ พร้อมกับมีชีวิตการทำงานที่สดใส”  นายดุลยเดช ชินวัตร กล่าว

ถือเป็นอีกองค์กรที่มีกิจกรรมดีดีออกมาสู่สังคมอย่างต่อเนื่องทีมงาน cmVmedia ก็ขอเอาใจช่วยคนทำงานทุกท่านด้วยนะครับ

....
   
เจ้าของกระทู้ : พ่อเลี้ยง[2011-08-29]


 
 

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน


ชื่อ:
ความคิดเห็น:
 
ไฟล์รูปประกอบ: (ไม่เกิน 150kb jpg, gif, png)
คลิปวีดีโอ: ใส่ URL ของไฟล์ youtube
ยืนยันรหัสโพส *
 

 
 

 
จำนวนการเข้าชมทั้งหมด
จำนวนการเข้าชมเมื่อวานนี้
จำนวนการเข้าชมอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
เชียงใหม่วาไรตี้มีเดีย 189/128 หมู่ 6 ถ.เชียงใหม่-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290 โทร.08 1716 9695 โทรสาร.0 5208 9387 อีเมล์ cmv_media@hotmail.com
Chiangmai Variety Media 189/128 Mu 6 Chiangmai-Phrao Rd.Nongharn Sansai Chiangmai 50290 Tel :081716 9695 Fax :0 5208 9387 Email :cmv_media@hotmail.com